ข่าวสาร - ประชาสัมพันธ์

วันอาสาฬหบูชาเป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา เนื่องจากเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นเมื่อ ๔๕ ปี ก่อนพุทธศักราช ในวันขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๘ คือ วันเพ็ญเดือนอาสาฬหะ ณ ป่าอิสิปตนมฤคทายวัน เมืองพาราณสี อันเป็นวันที่พระพุทธเจ้าทรงแสดงปฐมเทศนา คือ ธัมมจักกัปปวัตนสูตร แก่ปัญจวัคคีย์

วันมาฆบูชาปีนี้ตรงกับวันอังคาร ที่ 19 กุมภาพันธ์ พุทธศักราช 2562 วันมาฆบูชา เป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ด้วยเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นเมื่อ 2,500 กว่าปี วันมาฆบูชาจึงเป็นวันที่สำคัญมากวันหนึ่งของพระพุทธศาสนา

โรงเรียนตะวันชัยวิทยา

แหล่งแห่งความรู้อันบริสุทธิ์  ประดุจแสงสว่าง ที่จะนำไปสู่ชัยชนะอันประเสริฐ

โรงเรียนวิถีพุทธ

Lorem ipsum dolor sit amet, pri et feugiat consulatu. Eu per ceteros platonem. Ea dictas legendos ius. At adhuc solum has. Nec at harum euripidis, habeo elitr patrioque ne mel. Mei probo oportere posidonium in, has ei everti volutpat consequat.

พัฒนานักเรียนเต็มศักยภาพ

หลักความดีพื้นฐานสากล 5 ประการ